Chill Chill Blog บล็อกเที่ยวแบบชิล ๆ

ติดตามเราได้ที่

เปลี่ยนธีม :
พร้าวไทย บีช รีสอร์ท ที่พักบังกะโลปีกไม้สน ติดหาด ราคาประหยัด

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท ที่พักบังกะโลปีกไม้สน ติดหาด ราคาประหยัด

ที่พัก พร้าวไทย บีช รีสอร์ท บ้านพักแบบบังกะโลปีกไม้สน ที่พักที่สร้างในสวนมะพร้าว ร่มเย็นสบาย ติดชายหาด และราคาประหยัด ที่หาดบ้านกรูด

ช่วยแชร์ให้ด้วยนะครับ ^-^

15/07/2020 , 111

ครั้งที่แล้วเราได้แนะนำที่เที่ยว “หาดบ้านกรูด” ไปแล้วครั้งนี้มาดูเรื่องที่พักกันบ้างนะครับ เพราะที่เที่ยวกับที่พักอยู่ที่จุดท่องเที่ยวเดียวกันคือ “พร้าวไทย บีช รีสอร์ท” ณ หาดบ้านกรูด อำเภอบางสะพาน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นั่นเองครับผม

หากใครพลาดเรื่องหาดบ้านกรูดลองไปดูโพส “หาดบ้านกรูด” ได้นะเลยเพราะผมได้แนะนำไปแล้ว เอาจริงๆ ผมไปที่นี่มาแล้วประมาณ 2-3 ครั้งครับ ทั้งช่วงวันธรรมดา ช่วงไฮซีซั่นและช่วงเทศกาล สองอย่างหลังนี่คนจะค่อนข้างเยอะครับต้องจองที่พักล่วงหน้า

โอเค! เรามาดูเรื่องที่พักกันเลยดีกว่าเนาะ ^-^ คนที่ดูแลที่พักจะเป็นคุณลุงใจดีที่เป็นกันเองมาก ติดขัดอะไรลุงจะหามาให้หมดแหละครับ เช่น เช่ารถจักยานยน สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เป็นต้นครับ เรียกได้ว่าติดขัดอะไรเรียกคุณลุงได้เลยครับคุณลุงแกใจดีครับ

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

ที่พักของ พร้าวไทย บีช รีสอร์ท จะเป็นบ้านพักแบบบังกะโล สิ่งอำนวยความสะดวกครบครันไม่ว่าจะเป็น ที่นอน ห้องน้ำ สบู่ แอร์ กาแฟ ตู้เย็น และอื่นๆ อีกมากมาย แต่เรื่อง Wifi ผมไม่แน่ใจว่าตอนนี้มีรึยังนะ

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

เรื่องของบรรยากาศภายในบริเวณที่พักนี่เหมาะกับการพักผ่อนมากครับ เพราะมีบรรยากาศที่เย็นสบาย เงียบสงบ บังกะโลจะอยู่ห่างกันพอสมควรซึ่งดีมากครับเพราะจะไม่ค่อยได้ยินเสียงจากห้องข้างๆ แต่หากคุณไปช่วงที่มะพร้าวแก่แล้วอย่าตกใจนะ เพราะคุณจะได้ยินเสียงมะพร้าวหล่นลงพื้นดัง “ตุ๊บ!!” ในบางครั้งครับ

อีกอย่างที่ผมชอบคือ ที่พักจะอยู่ติดกับชายหาดเลย เดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงชายหาดแล้ว ซึ่งหากใครต้องการตื่นแต่เช้าเพื่อออกมาชมพระอาทิตย์ขึ้นแล้วล่ะก็ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรให้วุ่นวายเลย ล้างหน้าแปลงฟันแล้วเดินออกมาที่หาดได้เลยครับ

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

ส่วนเรื่องราคาบ้านพัก ช่วงที่ผมไปครั้งแรกถ้าจำไม่ผิดราคาจะอยู่ที่ 700 บาทต่อคืน แต่ครั้งที่ 2 และ 3 ราคาจะขึ้นมาที่ 800 บาทต่อคืนครับ ผมไม่แน่ใจว่าช่วงเทศกาลจะเป็นอีกราคาหนึ่งรึเปล่านะ อยากให้ลองโทรสอบถามกับทางที่พักก่อนการจองนะครับ อ๋อ ที่พักมีประมาณ 8 หลังนะครับ หากต้องการพักให้รีบโทรสอบถามเพื่อจองที่พักก่อนนะครับ

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

เรื่องที่จอดรถก็ไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะพื้นที่กว้างขวางเพียงพอต่อนักท่องเที่ยวที่เข้าพักแน่นอนครับ

หากใครขับรถมาเองใกล้ๆ ที่พักนอกจากจะได้เล่นน้ำทะเลที่หาดบ้านกรูดแล้ว จะมี “พระมหาธาตุเจดีย์ภักดีประกาศ” หรือ “วัดทางสาย” วัดที่มีชื่อเสียงและสวยงามเป็นอย่างมาก อยู่ใกล้ๆ กับหาด หากมองจากชายหาดไปยังยอดเขาสูงจะเห็นวัดอยู่ด้านนบนยอดเขา เดินทางไปยังวัดไม่กี่นาทีก็ถึง เอาเป็นว่าผมจะมาแนะนำในครั้งต่อไปนะครับ

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

นอกจากสถานที่เที่ยวอื่นๆ แล้ว ร้านอาหารเรียบชายหาดก็มีเยอะพอสมควร อาหารหลากหลายประเภท อาหารอีสาน อาหารทะเล รสชาติอาหารหลายร้านถือว่าใช้ได้ครับ อาหารอร่อยกับบรรยากาศดีๆ กับเพื่อนหรือครอบครัวแสนสุขพร้อมประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแบบนี้ ฟินน…

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

รายละเอียดการติดต่อที่พักผมให้ไว้ด้านล่างโพสนะครับ หากใครสนใจที่พักก็ลองโทรสอบถามคุณลุงดูนะครับ สำหรับผมเองคิดว่าต้องกลับไปพักที่ พร้าวไทย บีช รีสอร์ท นี้อีกแน่นอนครับ เพราะถึงช่วงเวลาที่ต้องการพักผ่อนคลายเครียดจากเรื่องราวต่างๆ ก็อยากจะนั่งๆ นอนๆ เดินเล่นเรียบชายหาดพร้อมอาหารอร่อยๆ ที่อยากจะกิน ^-^

พร้าวไทย บีช รีสอร์ท

ถ้าชอบก็ฝากติดตามทุกช่องทาง ฝากกดแชร์ให้ด้วยนะครับ (Thanks)

เขียนโดย : Mr.U

ช่วยแชร์ให้ด้วยนะครับ ^-^

Live Stories

เรื่องที่คุณอาจสนใจ